Hiểu luật chơi

5 thói quen xấu của những người bạn thất bại

Những người bạn thất bại của bạn có hàng tá thói quen xấu.

Bạn có thể thích những thói quen xấu đó. Bạn có thể ghét những thói quen xấu đó. Nhưng dù thích hay ghét, có một điều không thể phủ nhận, đó là bạn sẽ bị tác động bởi những thói quen xấu đó dù muốn hay không.

Không tin ư?

Theo một cách lý trí và logic, rõ ràng là bạn không tin. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bộ não con người còn tồn tại cả cảm xúc nữa. Đôi khi bạn được dẫn dắt bằng lý trí, đôi khi bạn được dẫn dắt bởi cảm xúc.

Vấn đề khởi nguồn từ ông sếp, khi công ty làm ăn bết bát. Vậy là ông sếp tức giận, la ó trách mắng người nhân viên dưới quyền. Người nhân viên sau đó về tức giận quát mắng vợ. Người vợ bị chồng quát vô lý thì cũng chuyển cục tức đó sang đứa con. Đứa con vì bị mẹ quát vô lý thì khóc lóc, tối ngủ thường xuyên giật mình vì gặp phải giấc mơ không mấy êm đềm.

Tôi từng xem clip ngắn với nội dung tương tự như vậy. Để thấy rằng những điều xấu là rất dễ lây lan. Theo một cách lý trí, chả ai muốn nóng giận với những người bên cạnh mình cả. Nhưng vì không làm chủ được cảm xúc, vậy nên “lây lan” cũng là điều dễ hiểu xảy ra trong mỗi tâm trí.

Cũng tương tự như thói quen xấu của những người bạn thất bại vậy. Họ lười biếng và bạn nghĩ chả liên quan gì đến mình cả. Nhưng sau một thời gian bạn bắt gặp bản thân minh cũng lười biếng giống họ. Bạn không còn giữ cho mình văn hoá đọc sách, bạn không muốn tìm hiểu. Thay vào đó, bạn lựa chọn cho mình cuộc sống giải trí và hưởng thụ giống họ. Thật đáng hổ thẹn!

Thói quen xấu của những người bạn thất bại: Lười biếng, ghét lao động

Những người bạn thất bại có thói quen xấu là lười biếng. Họ thích giải trí và hưởng thụ, thay vì lao động hoặc chăm chỉ rèn luyện để đạt được thứ gì đó.

Ngày nay, không có quá nhiều đất diễn cho sự thông minh, hay tài năng được gán với cái mác “bẩm sinh” nữa. Ngày nay sự chăm chỉ và mindset rèn luyện không ngừng mới là chìa khoá của vấn đề.

Hãy nghĩ về việc học. Những người học giỏi nhất đều là những người chăm chỉ nhất. Tôi nhớ khi hỏi đứa bạn học giỏi nhất lớp thời ấy, nó nói mình chả học hành gì, chỉ làm bài tập về nhà được giao. Nhưng sau này tôi mới phát hiện nó học như trâu, chăm chỉ như ong, và nói dối như cuội.

Hay những tỷ phú, triệu phú, hoặc thậm chí là entrepreneur, họ đều là những người vô cùng chăm chỉ trong công việc mà mình làm. Hãy tưởng tượng 2 người cùng tập Gym. Một người cơ bắp tập nhanh lên và một người cơ bắp tập lâu lên. Người thứ nhất thi thoảng bạn mới thấy anh ta tới phòng tập, và khi tập luyện thì uể oải, không đến nơi đến chốn. Trong khi người thứ 2 ngày nào cũng tới phòng tập. Khi tập, bạn sẽ thấy đó là người nghiêm túc nhất mà bạn gặp.

ĐỀ CỬ:  Học cua gái 9 - Phụ nữ thích gì ở đàn ông?

Bạn nghĩ ai sẽ thành công?

Tất nhiên là người tập luyện chăm chỉ. Tất nhiên là người học hành chăm chỉ. Tất nhiên là người làm việc chăm chỉ. Không lẽ bạn nghĩ đó là những anh bạn thất bại, lười biếng, ghét lao động?

Nghiện thứ gì đó tác động tiêu cực tới cuộc sống của họ

Tôi là người rất dễ để mắc nghiện thứ gì đó.

Tôi từng nghiện Facebook.

Tôi từng nghiện thuốc lá.

Tôi từng nghiện chất kích thích.

Nên tôi không những hiểu mà còn cảm nhận được những thứ đó tác động tiêu cực tới cuộc sống của tôi thế nào.

Nếu nghiện Facebook, nó khiến cuộc sống của bạn trì trệ. Bạn không tập trung được vào thứ gì, bạn mất sự sáng tạo. Tiền bạc bạn mất đi mỗi ngày.

Nếu nghiện thuốc lá, nó huỷ hoại hơi thở của bạn. Có thể những căn bệnh khác chưa tới, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không tới xuyên suốt cuộc đời bạn.

Trong năm vừa qua, có một số diễn viên VN đã qua đời về ung thư. Tôi có tìm hiểu và phát hiện ra đa số đều hút thuốc. Đến thời điểm này, chúng ta không thể không phủ nhận những tác hại mà thuốc lá đem lại nữa rồi.

Nếu nghiện chất kích thích, mọi thứ còn tệ hơn. Bạn có thể chỉ mất 1 đêm để lê la hết bar sàn, phòng lớn, phòng bé. Nhưng vấn đề là cả tuần sau đó, đầu óc bạn không tập trung làm được việc gì cả, ngoài những cảm xúc và dư âm mà những cuộc chơi mang lại.

Nếu thói quen xấu của họ là nghiện thứ gì đó tác động tiêu cực tới cuộc sống. Rất có thể họ cũng dễ dàng truyền nhiễm những thứ này cho bạn. Ví dụ nếu bạn của bạn nghiện chất kích thích, việc một ngày nào đó bạn bị lôi kéo vào con đường này là rất dễ xảy ra.

Dễ hiểu khi thói quen xấu tạo ra tiêu cực

Nếu thói quen xấu của những người bạn này là nghiện Facebook. Dễ hiểu tại sao họ thường xuyên ghen tỵ, hay so sánh bản thân. Hoặc dễ bề quan tâm tới mọi thứ.

Đừng quan tâm tới quá nhiều thứ. Thứ mà bạn quan tâm chỉ nên là những thứ mình đang tập trung sức lực và năng lượng cho nó. Chẳng hạn công việc đang dang dở, người phụ nữ của bạn, hay những mục tiêu cần hoàn thành, v.v…

Nếu thói quen xấu của những người bạn này là nghiện thuốc lá. Họ sẽ dễ bề coi thường sức khoẻ của bản thân cũng như của người khác. Đôi khi, ngay cả việc phả hơi thuốc vào bà bầu hay trẻ con cũng không phải việc họ cấm kỵ. Đáng sợ hơn, họ biến đường phố thành nơi công cộng để thải đờm và nước bọt.

Hãy hút thuốc một cách văn hoá. Những việc như nhổ nước miếng, phả hơi thuốc trước mặt trẻ con và bà bầu là không thể chấp nhận được.

Nếu thói quen xấu của những người bạn này là nghiện chất kích thích. Họ sẽ bỏ bê tất cả, và không trách nhiệm với cuộc sống của mình. Chưa kể, họ sẽ cần những khoản tiền nhất định để hiện thực hoá thói nghiện ngập này của mình hàng tháng. Đoán xem, đó không phải là chi phí nhỏ cho những anh bạn trẻ.

Đừng nghĩ tới chất kích thích. Vì nó là thứ rắc rối nhất mà bạn gặp. Cuộc sống đã đầy rẫy những rắc rối vốn có, vậy nên đừng dại mà đâm đầu vào nó.

Khiến sự việc và con người xung quanh ngày càng bé nhỏ

Đúng vậy. Thói quen xấu của những người bạn thất bại là khiến bạn và những người bạn khác ngày càng bé nhỏ.

ĐỀ CỬ:  Học cua gái 7 - Cám dỗ trong giao tiếp với phụ nữ

Nếu biết ai đó thành công, anh bạn này sẽ mật bí cho bạn biết người được đề cập trước đây chỉ là kẻ nghiện ngập. Chắc do may mắn nên mới “bay cao” như vậy.

Nếu ai đó mắc lỗi, anh bạn này cho biết, mình đã không mắc cái lỗi đó cả triệu năm nay.

Nếu xe máy của bạn bị hỏng, anh bạn cho rằng hãng xe của bạn “cùi bắp”. Vì xe của anh ta chả bao giờ hỏng những lỗi vặt vãnh và ngớ ngẩn như vậy.

Những người bạn thất bại sẽ luôn giữ thói quen xấu cho mình, đó là thuyết phục bạn và những người xung quanh rằng mọi thứ đang nhỏ dần, nhỏ dần. Để bạn thực sự tin rằng, tất cả những thứ bạn đang nhìn thấy kia đều tầm thường, nhạt nhẽo và vô vị.

Bạn có quyền tin họ, những anh bạn với hàng tá thói quen xấu này. Nhưng bạn cũng có quyền tin vào bản thân mình. Cho dù, những niềm tin trong bạn chưa thực sự lớn như cái miệng họ bô bô.

Những người bạn thất bại sẽ thường xuyên… bắt lỗi

Thói quen xấu của những anh bạn thất bại, đó là họ luôn luôn tỏ ra mình như thầy của bạn vậy. Bất kể bạn làm gì, làm như thế nào, làm ra làm sao, họ đều có lý do để bắt lỗi bạn.

Khi bạn và anh ta cùng làm việc nhóm. Bạn nghe thấy tiếng chẹp miệng và bản thân bỗng nhiên trở thành trung tâm than phiền. Cho dù bạn thấy mình không làm gì sai cả.

Bạn bị cười nhạo khi thay đổi kiểu tóc, buộc dây giày theo hướng dẫn trên mạng, và thay đổi phong cách. Họ còn lan toả sự chế giễu đó tới những người xung quanh nữa.

Khi đang nói hoặc chia sẻ quan điểm của mình, ngay lập tức bạn bị cắt ngang và thay vào đó là những suy nghĩ và tư tưởng của họ. Theo một cách nào đó, chúng ta vẫn gọi sự cố đó là “chặn họng”.

Còn rất nhiều, rất nhiều thói quen xấu khác mà những người bạn thất bại khoác lên mình. Ý nghĩa của bài viết này không phải là để thay đổi và cảm hoá những người như vậy. Thay vào đó, nó giúp bạn nhận thức được ý nghĩa của những sự việc xung quanh. Để bạn biết rằng, “À, đó là thói quen xấu” hay “Mình không thể bên cạnh người có quá nhiều thói quen xấu như vậy.”

Thay đổi không chỉ đến từ bạn, nó còn đến từ môi trường và những người xung quanh bạn nữa. Nếu quanh bạn chỉ là những người bạn thất bại với hàng tá thói quen xấu, đừng ngại từ bỏ và gạt họ ra khỏi cuộc sống tích cực của mình.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.- Em đã đọc xong cuốn sách GMBAPD 2 cũng hơn một tháng rồi. Thỉnh thoảng, em cũng đọc lại để nhớ rõ và nắm bắt nội dung. Và em cũng xin lỗi anh, giờ em mới viết bài review cũng vì do em cũng quá lười để viết vả lại anh cũng đã dành nhiều năm nghiên cứu và cho ra một cuốn sách rất là chất lượng, mỗi lần đọc lại là mỗi lần em thấy khác như là học được thứ gì đó mới hơn. Em có một quan niệm: "Nếu không làm thì thôi, một khi đã làm thì phải làm cho ra hồn" nên bài review này khá là dài. Em cảnh báo trước :D- Em phải nói là quyển sách của anh rất là hay, phải nói là sách về "Chinh phục và thấu hiểu tâm lý phụ nữ" hay nhất em từng đọc, em đọc xong quyển sách này chỉ trong một ngày thật sự cuốn GMBAPD này rất là hay em đọc mà không ngừng nghĩ chỉ trừ phần cuối đọc khá là buồn ngủ vì phần đó đi vào lý thuyết rất là nhiều những phần còn lại anh viết rất tuyệt vời, có một chút hài hước khiến người đọc khá là dễ chịu, không có khô khan khi đọc em cảm thấy rất là thoải mái và nội dung anh viết rất là mới mẻ. Trước đây, em cũng đã có đọc qua sách "Alpha art - Trai khôn không sợ cô đơn" sách đó thiên về kỹ thuật hơn là self-help nên khi em áp các kỹ thuật đó em thấy có cái gì đó kỳ kỳ như không là chính mình với lại em áp dụng các kỹ thuật đó khá là máy móc em hay dùng các ví dụ trong đó để nói chuyện và nhắn tin mà các ví dụ trong đó khá là Tây nên em FAIL toàn tập giờ thấy tại sao mình dở thế này Tây mà đi với Ta sao mà hợp ? .Còn GMBAPD 2, theo quan điểm của em thì nó thiên về self-help nhiều hơn cách để trở thành một thằng dàn ông đúng nghĩa, GMBAPD không đi về phần kỹ thuật mà đi về quy tắc giúp cho người đọc định hình và tự sáng tạo cách nói chuyện của mình cũng như là cách cư xử với phụ nữ sao hay sao cho đẹp và đôi khi em cũng khá là ức khi anh cho quá ít ví dụ nhưng giờ thì em thấy rất là biết ơn anh vì anh chỉ cho ví dụ để cho người đọc hiểu vấn đề chứ không cho nhiều ví dụ để họ ít sáng tạo và lấy các ví dụ đó ra ngoài thực tiễn sau đó thì FAIL em khá là hiểu vần đề này. Phần tâm lý phụ nữ em thấy anh viết rất tuyệt vời và phần này cũng rất là quan trọng nên anh mới để nó là phần mở đầu cho GMBAPD 2 để cho đàn ông VN hiểu và đừng làm tất cả vì phụ nữ và xem họ như thiên thần chỉ vì họ xinh dẹp, dễ thương trong khi họ không có xem mình ra cái thá gì và họ cũng không có hoàn hảo, ngoài vẻ bền ngoài ra thì họ có cái gì và họ đã làm gì được cho ta mà khiến cho chúng ta phải khuất phục, khi biết được tâm lý phụ nữ thì nó giúp em cư xử và có mindset khác đi khi tiếp cận với các cô gái nóng bỏng em rất là biết ơn anh vì điều này. Phần các cặp tính cách tuy đọc hơi buồn ngủ một tí nhưng em phải nói là anh đã trau chuốt và đi rất chi tiết về phần này, trước giờ em chỉ nghĩ con gái là gái chỉ có một loại là khó hiểu nhưng sau khi em đọc xong các cặp tính cách của con gái thi em mới hiểu ra rằng muốn tiếp cận hay làm quen thì phải có những cách khác nhau để tiếp cận dùng hoài một cách thì không được thanh công cho lắm, nó cũng cho em biết lý do vì sao phụ nữ nói là muốn thứ đó nhưng lại từ chối thứ đó, ở phần "tâm lý phụ nữ" anh cũng nói về vấn đề này rồi, ở phần này anh nói kỹ và chi tiết hơn. Đọc xong phần tính cách phụ nữ thì em đã giải xong được một bài toán mà tất cả các đàn ông gặp phải đó là khi tiếp cận với một cô gái thì mình nên nói gì với cô ấy và làm thế nào đê gây ấn tượng với cô ta, thật là hài hước vì em không nghĩ mình sẽ không tìm ra đáp án cho câu hỏi trên ở phần này. Nếu mà người nào mà muốn thay đổi bản thân hay thành công trước phụ nữ thì họ nên đọc quyển sách này vì đây là quyển sách còn hơn cả đáng đồng tiền bát gạo.- Trong quyển GMBAPD 2 anh không đi chi tiết vào cách đọc ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ và cách để có ngôn ngữ cơ thể hấp dẫn, em khá là buồn mà chỉ đi vào phần cơ bản thôi và như anh cũng nói trong sách là phần đó rất là rộng nên nếu viết thì quyển sách mà em đang cầm trên tay sẽ thanh quyển sách Handbook mất nên em hi vọng là anh sẽ viết một cuốn sách về cách đọc ngôn ngữ cơ thể phụ nữ và cách để có ngôn ngữ cơ thể hấp dẫn. Và có phần thì anh đi chi tiết có phần thì không nên em chỉ nghĩ đây là quyển sách chỉ cung cấp cho người đọc những khái niệm cơ bản để thay đổi bản thân thành công trước phụ nữ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu mà muốn vươn xa hơn nữa thì một cuốn sách không thôi thì chắc không đủ.- Tuy nhiên, từ khi em đọc xong quyển sách của anh xong thì em chưa gặt hái được những thành công nào vang dội nào nhưng em cũng đã thành công trong các việc nhỏ, em theo lời anh mặc quần áo sát người không quá rộng, đi đứng dáng thẳng ngực ưỡn ra một chút mặt nhìn phía trước và dùng một số mẹo trong GMBAPD nữa :)), em để ý các cô gái em nói chuyện thì có lẽ họ cũng bị em thu hút trước đây thì không hiếm lắm em mới được người phụ nữ khác để ý nên em tự tin hẳn và từ đó cũng dạng lên một chút, và với lại mục tiêu của em là các cô gái 7 điểm trở lên nên còn cả một chặng đường phía trước để em đi.- Dù sao thi cũng là Tết rồi em chúc anh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như là hoàn thành tất cả các mục tiêu mà anh đã đề và có một cuộc sống thịnh vượn và khỏe mạnh để giúp cho những người đàn ông VN còn tôn sùng thuyết "CHỈ MÌNH EM". Đồng thời, cũng cho ra nhiều bài viết chất lượng trên website lẫn trên forum để cho mọi người học hỏi và nâng tầm hiểu biết của mình. Chúc anh may mắn, chào anh. ???
Vinh Quang
Gò Vấp, HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

45 phản hồi tại "5 thói quen xấu của những người bạn thất bại"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Qúi
Qúi

Đôi lúc giỡn , cô ấy hay xưng hô : ” mày , tao ” với e . Em không thích và góp ý thì cô ấy nói em hay ra lệnh và gia trưởng . Trong tình huống đó , em nên làm như thế nào hả anh ?

Hoàng Minh
Hoàng Minh
Chào anh, em thấy bài viết của a rất hay, nhất là hai ý cuối cùng. Chỉ có điều sau khi tiếp xúc với đủ loại môi trường em thấy hai thói quen xấu đó quá phổ biến. Ngay cả trong môi trường của các elite cũng chẳng khá hơn là bao. Em thấy rất khó để giữ quan hệ với những người như vậy dù ở mức sơ giao và đôi khi em rất bực bội khi ngồi cạnh họ. Tuy vậy vì tính chất cv, e lại không thể không tiếp xúc với những người như vậy. Em… Xem tiếp »
Phong
Phong
Chuyện là thế này, 1 tuần trước một người bạn có mượn em 4k để nạp thêm tiền net, số tiền này không có gì gọi là nhiều cả. Em có thể kh đòi lại, nhưng cái em không hài lòng là thái độ của cậu bạn khi em đòi lại tiền, vì vậy nên em quyết đòi cho bằng đc. Sau khi em lấy tiền xong thì cậu bạn kể lại rằng hồi trước ra tiền rồi bao em tiền ra sao. Nhưng tính em thì khá rõ ràng, tiền mượn là tiền mượn, tiền bao là tiền bao,… Xem tiếp »
Phong
Phong
Em đã về nhà và suy nghĩ rất nhiều về chuyện này. Hồi trước đúng là nó có bao mình nhiều thứ, mình không bao lại nó cũng kỳ. Nhưng như em nói ở trên, tiền mượn là phải trả. Với đã gọi là bao rồi thì đó là do tự mình muốn, không ai ép buộc, nên việc bao rồi chịu lỗ là bình thường. Và kh phải vì ngày trước mình bao người khác mà bây giờ có quyền bỏ qua chuyện mình mượn tiền, mượn xong im luôn, không nói năng gì hết, tự cho mình cái… Xem tiếp »
Phong
Phong

Cái em quan tâm không phải là tiền, mà là thái độ đối với tiền. Có thể đó là một số tiền nhỏ chẳng đáng là bao, cộng thêm một câu chuyện không có gì là nghiệm trọng cả mà phải viết cho thật dài như vậy, nhưng chỉ nhiêu đây thôi cũng khiến em suy nghĩ rất nhiều. Liệu trong chuyện này em có phải là người sai?? Em có quá keo kiệt hay không??

DThinh
DThinh

Chào a Lai, nhờ a kiểm tra giúp lại đơn hàng Gmbapđ3 # 20178 nhé. Thank a.

Dũng
Dũng

em có thấy một bà viết giống với của anh,nhưng không ghi rõ tác giả,trên trang WC25.e ko thể copy link vô đây

Dũng
Dũng

1 bài viết giống của anh

Mr.X
Mr.X

A Lai cho e hỏi nếu muốn thu hút lại 1 cô gái từng thích mình nh bây h có vẻ đang chuyển hướng thích sang người khác thì có cách nào k ạ?

hoang
hoang

Dạo này trên forum ẩn và vài người bạn của em cũng là độc giả của chính em,newfeed của e có nhiều người thắc mắc về 1 vấn đề đó là” có nên đánh giá,quy kết phụ nữ xấu hay tốt khi họ có không bị thu hút hay ko thích quen với những anh chàng chỉ vì đi xe số hay xe ko đẹp hay không?” mong a chia sẻ quan điểm của a về vấn đề này,hay viết 1 bài viết về nó thì thật quá tuyệt ạ?

Phong
Phong

Sao em sử dụng mã đăng nhập forum ẩn thì lại báo mã sai vậy ạ.

Hue
Hue

Đã 10 tháng trôi qua kể từ ngày tôi biết đến chinhem.com, và 9 tháng từ ngày trên tay cuốn sách. Hôm nay quay lại và thấy đây vẫn thực sự là website đáng để theo dõi.

Phương
Phương

Ra bài nhanh thế này thì có vui hơn không…hihi

wpDiscuz