Chính tôi

Lý do lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn chán

Làm thế nào để tự tin trong công việc?

Bất cứ tình huống nào xảy ra trong cuộc sống đều có thể khiến con người cảm thấy không hạnh phúc. Tuy nhiên, phần lớn đều xuất phát từ 3 nguyên nhân chính, đó là suy nghĩ, hành vi và thói quen.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập tới những thói quen xấu mà đàn ông chúng ta thực hiện hàng ngày 1 cách vô thức. Từ đó có thể ảnh hưởng cũng như gây tác động xấu tới tâm lý và suy nghĩ, khiến cho chúng ta khó có được hạnh phúc và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Sẽ không hạnh phúc nếu bạn trông đợi sự hoàn hảo

Hãy cân nhắc kỹ về việc bản thân mình có cần hoàn hảo để hạnh phúc không? Và tại sao chúng ta cần phải hoàn hảo? Quả thực, hạnh phúc không khó tìm. Bạn có thể thực hiện bất cứ thứ gì có thể đem lại cho bạn niềm vui, tiếng cười, từ đó hạnh phúc sẽ dần đến với bạn. Có thể đó là những thứ mà bạn thích làm, những thứ khiến bạn đam mê, những thứ mở mắt ra bạn đã muốn thực hiện. Đó là khi chúng ta tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình, chứ không cứ gì phải hoàn hảo mới có được hạnh phúc.

Để thôi tìm kiếm sự hoàn hảo cho tất cả mọi thứ, hãy thử làm những công việc, những dự án mà kết quả hoàn thành chỉ ở mức đủ tốt mà thôi. Lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng, mình chẳng cần phải bỏ thêm quá nhiều thời gian và sức lực để tìm kiếm sự hoàn hảo nữa. Hãy dành thời gian cho những việc khác có ích hơn. Bằng cách này, suy nghĩ của bạn sẽ thông thoáng hơn, và tích cực hơn.

Lý do lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn chán

Sống cạnh những người tiêu cực

Với những gì chúng ta gặp hàng ngày, hay đọc, xem, nghe sẽ phản ánh chính xác những gì bản thân chúng ta suy nghĩ.

Quả thực sẽ rất khó khăn để có được những suy nghĩ sáng suốt và tích cực, khi bên cạnh bạn luôn là những con người tiêu cực, chỉ trực chờ lôi kéo tâm trạng người khác, cho đến khi bằng hoặc thua kém họ.

ĐỀ CỬ:  TRƯỜNG HỌC: Giá mà họ dạy tôi những điều này!

Để đối phó, bạn cần tránh xa những người tiêu cực này ra. Thay vào đó, hãy tìm kiếm và kết giao với những người tích cực. Dành nhiều thời gian và tâm huyết với họ, và không quên học cách họ phản ứng trước những vấn đề tiêu cực. Bên cạnh đó hãy tìm đọc những sách báo, blog, nhạc, phim có nội dung thú vị, hoặc có tác dụng giúp cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ hơn, phấn chấn hơn.

Suy nghĩ quá nhiều về quá khứ và tương lai

Quá khứ và tương lai là những thứ vô hình. Một khi dành thời gian để nghĩ về quá khứ, đặc biệt là những quá khứ buồn, đau khổ sẽ làm cho tâm trí bạn bị tổn thương và hư hại trầm trọng. Trong khi đó, nếu dành quá nhiều thời gian đắm chìm trong tương lai, đầu óc của bạn sẽ ray rứt và khó có thể có được những suy nghĩ tích cực với cuộc sống hiện tại.

Thực chất việc chấm dứt thôi vẩn vơ về quá khứ hay tương lai không phải chuyện đơn giản, vì mọi thứ chúng ta làm hiện tại đều có liên hệ với quá khứ và tương lai. Tuy nhiên, để hạn chế việc này, bạn nên tạo ra những kế hoạch cụ thể trong ngày, tuần hoặc tháng. Từ đó thay vì suy nghĩ về quá khứ hay tương lai, hãy tập trung giải quyết những vấn đề mà hiện tại bản thân đang lên kế hoạch.

So sánh bản thân mình với người khác sẽ khiến bạn không hạnh phúc

Một thói quen khác cũng khá quen thuộc với 1 số người, đó là tự so sánh bản thân mình với người khác. Những chủ đề đem ra so sánh chủ yếu liên quan tới nhà cửa, xe cộ, công việc, tiền bạc, mối quan hệ, v.v… Sau cùng, bạn nhận được vô số suy nghĩ tiêu cực từ những vấn đề kể trên.

ĐỀ CỬ:  Cách cải thiện khả năng nhận thức của bạn

Để đối phó với chuyện này, cách hiệu quả nhất là chuyển trọng tâm đối tượng so sánh thành chính bản thân mình. Hãy so sánh bản thân mình với ngày hôm qua, mình đã làm được những gì? Mình chưa hoàn thành những gì? Còn thiếu sót những gì? Đây là phương pháp hiệu quả nhất mà đa số những người thành công thường làm.

Đọc tiếp: Bạn có đang yêu 2 người cùng lúc?

Tập trung tới những vấn đề tiêu cực

Điểm mặt những góc độ tiêu cực trong cuộc sống và dành thời gian suy nghĩ về nó luôn là cách khiến bản thân con người cảm thấy không hạnh phúc. Ngoài ra nó sẽ tạo cảm giác tiêu cực, và lôi kéo tâm trạng của bạn xuống mức kém hơn thông thường. Theo luật hấp dẫn, khi bạn tập trung vào những vấn đề tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhận được những vấn đề tiêu cực mà thôi.

Để vượt qua chuyện này, thay vì suy nghĩ 1 cách chi tiết về những vấn đề tiêu cực, bạn nên tự hỏi bản thân mình những câu hỏi như “Làm thế nào để mình có thể chuyển biến những thứ tiêu cực này thành tích cực và hữu ích cho cuộc sống?”, hay “Làm thế nào mình có thể giải quyết được vấn đề này?”. Sau khi có được câu trả lời, cũng là lúc những suy nghĩ tiêu cực của bạn suy giảm và tan biến.

Chính Em là kênh thông tin hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp nội dung CHẤT LƯỢNG về các phương pháp cua gái, hẹn hò, tâm lý, quan hệ, đàn ông, phụ nữ, làm sao thoát khỏi kiếp FA một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi Chính Em hàng ngày để trải nghiệm 1 cuộc sống hoàn toàn mới với những niềm vui mới.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào a Lai.! ( em có thể gởi lời phản hổi sách đc chứ :D )

Thực ra thì e nhận sách cũng đc nhiều ngày trc rồi, tính phản hổi những để đọc sách rồi làm luôn lần :D.

Đầu tiên 1 lời cảm ơn chân thành tới a lai. tại sao vậy ?.cuốn sách lần này xuất ra lần này hay hơn, chất hơn. những kiến thức trong đó rất quý báu, nó là kinh nghiệm hàng tháng,thậm chí nhiều năm 1 chàng trai tích cóp đc, mà ko phải ai cũng hiểu trải nghiệm qua hết đc, đúng như đã nói thành công là gì? thành công là tích cóp, nhận kinh nghiệm từ ng khác..

Thú thật e ấn tượng cách a làm sách lần này. a chuyên nghiệp hơn khi làm sách, GMBAPĐ 2. bên ngoài phong thư nhưng bên trong khi mở ra còn gói thêm thêm giấy.điều đó cho thấy ng gởi đó rất chu đáo, cẩn thận, làm 1 cách chỉnh chu. kỹ lưỡng. Còn nữa cái cách làm sách cụ thể hơn là viết sách của a ra dáng nhà viết sách, đặt tiêu đề, rồi viết, đó chỉ là những vấn đề nhỏ, nhưng những cái nhỏ đó ăn điểm rất nhiều.

Có 1 thứ em biết từ lâu. cũng hiểu chút chút về vần đề đó là cách a đặt tiêu đề, quan trọng đặt tiêu đề làm sao ng đọc đọc qua lần là ng ta muốn mua mà đọc ngay liền, " Đàn ông là nô lệ cho phụ nữ " WTF ông lai ổng đang lảm nhảm gì ấy nhể, tại sao đàn ông lại đi làm nộ lệ cho phụ nữ nhỉ, phải thử xem mới đc :D

Tiêu đề nó giống ngoại hình, đó là 1 yếu tố thu hút, chất xúc tác để để tiếp cận, và làm quen... hiểu nôm na " mồi câu " :D Trở lại phần nội dung, nó rất tuyệt, bản thân e thích khám phá tìm tòi, những thứ m chưa biết,tìm hiểu để biết, đọc xong cảm giác tìm đc chân trời mới, cái thiểu mà bấy lâu nay m đang tim kiểm mà ít ng có thể trả lời cho mình, thử áp dụng vào cuộc sống. Ôi ! hóa ra đúng. tại sao ngày nay phụ nữ ít tôn trọng đàn ông ? tại sao phụ nữ muốn điểu khiển đàn ông? :D

Bản thân e cũng ko thích nói dài dòng, ít mà hiểu nhiều, em cũng chỉ có cảm xúc chia sẽ vs a, chúc anh vui vẻ.
Trần Trưởng
Đak Lak

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

8 phản hồi tại "Lý do lúc nào bạn cũng cảm thấy buồn chán"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Mviadio
Mviadio

Anh ơi anh có nghĩ đàn ông nên sống bản năng một chút không anh, ví dụ như có một thằng nt cho bạn gái mình là tối nay ngủ với anh nha em thì mình cứ bình tĩnh hay lao vào ăn thua với nó anh.

Nguyennam91
Nguyennam91

Bài viết rất hay nhưng làm được như anh nói thật không đơn giản. Nhiều khi cứ vô thức suy nghĩ về điều tiêu cực và quá khứ không vui anh Lai H. ah.??

Mr.Kai
Mr.Kai

Ừ thì không im lặng nữa =))

tuan
tuan

k bình luận vì quá hay ……… k nên so sánh hay và nhiều bình luận đc bạn ak …. câu nói hay không còn gì để nói ý

hnbao321
hnbao321

Bài viết hay mà chẳng ai bình luận

wpDiscuz