Chính tôi

Làm sao để trở thành đàn ông thực thụ?

Làm sao để trở thành đàn ông thực thụ?

Tôi từng nói sẽ chỉ bạn cách trở thành đàn ông thực thụ, bẵng đi một thời gian bù đầu với công việc, rồi lo chuyện cá nhân, tôi quên mất những câu nói vu vơ của mình.

Có điều, bạn đọc thì KHÔNG quên, vấn đề là họ có muốn nói ra hay không mà thôi. Có người đến, có người đi, cũng có người ở lại. Tôi tôn trọng những người ở lại, bởi lẽ họ là những người muốn thay đổi, những người muốn tìm hiểu, và là những người muốn học hỏi những thứ tốt đẹp nhất từ người khác.

Trở lại câu chuyện làm thế nào để trở thành đàn ông thực thụ (real man), có rất nhiều người không hiểu nghĩa của từ này là gì, cũng có những người hiểu nhưng chưa thấu đáo, thậm chí ngay cả những gì bạn nhìn thấy trên TV, các sản phẩm âm nhạc, hay trên quảng cáo cũng chưa chắc đã phải sự thật.

Thế nên, không phải bạn có 1 chiếc xe đẹp, 1 mùi hương quyến rũ, theo kèm những chiếc sơ mi thật bảnh là bạn có thể trở thành đàn ông thực thụ. Trên thực tế ý nghĩa của nó sâu xa hơn như vậy gấp nhiều lần.

Làm sao để trở thành đàn ông thực thụ?

Tất nhiên, kỳ vọng về đàn ông thực thụ không phải của ai cũng giống nhau, thế nhưng nó cũng tồn tại những điểm chung, mà quan trọng nhất là những yếu tố sau:

 • Phải là đàn ông trưởng thành
 • Phụ nữ sẽ trở nên dịu dàng khi bên anh ta
 • Tập hợp những yếu tố vượt trội (tự tin, quả quyết, sẵn sàng bước lên phía trước, không ngại khó khăn, v.v…)
 • Có được sự kết nối tốt với phụ nữ

Có phải ai cũng có thể trở thành đàn ông thực thụ?

Sự thật thì ai cũng có thể trở thành đàn ông thực thụ, cả tôi, cả bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đọc xong bài tiếp này là “well done” thì nhầm lớn rồi, hãy quên chuyện này đi.

Bởi lẽ đàn ông thực thụ phải là phong cách và lối sống của người đó. Nó phải là cách mà họ suy nghĩ, hành động, và những yếu tố này phải xuất phát từ sâu thẳm bên trong con người họ chứ không phải sự giả dối hay vẻ bề ngoài.

Để trở thành đàn ông thực thụ, bạn phải phát triển những yếu tố dưới đây:

 • Trung thực, gan dạ, độ tin cậy cao
 • Biết tôn trọng người khác
 • Luôn là người đàn ông mà phụ nữ lựa chọn
 • Có mục đích sống chính đáng
 • Luôn khao khát hạnh phúc
 • Biết cách yêu thương phụ nữ
 • Nhiều người mong muốn được kết bạn cùng
ĐỀ CỬ:  5 cách giúp bạn trở thành đàn ông alpha

Bạn thấy đấy, ai cũng có thể trở thành đàn ông thực thụ nếu thực hiện đủ những việc trên. Có điều nó không dễ để thực hiện chút nào. Mặc dù vậy, tôi sẽ chỉ cách bạn trở thành đàn ông thực thụ chỉ với 3 nhân tố đơn giản dưới đây.

READ: Phụ nữ và đàn ông có thể làm bạn được không?

Đàn ông thực thụ sống vì ai?

Đàn ông thực thụ có tấm lòng bao dung với người khác, họ đối xử với người khác theo cách mà mình muốn được đối xử. Họ luôn là người có ích và giàu lòng vị tha, họ sống như thể vì người khác vậy.

Nhưng thực tế, họ sống cho chính mình.

Đó là bởi họ quan tâm về bản thân mình. Họ cho rằng giúp đỡ người khác chính là nghĩa vụ của mình, là khi họ đang giúp chính mình.

Bởi những việc như vậy sẽ khiến họ hạnh phúc và có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. Tất nhiên, đàn ông thực thụ không phải là những người ôm đồm việc vào thân. Họ hiển nhiên nghĩ đến ích lợi của mình, tiếp đến họ so sánh với tình cảnh hiện tại. Nếu tình cảnh hiện tại xứng đáng để họ đánh đổi lợi ích họ sẽ đánh đổi.

Rốt cuộc, đàn ông thực thụ sống vì bản thân chứ không phải sống cho ai khác.

Họ luôn là người biết nhún nhường

Là đàn ông thực thụ, chúng ta phải biết bỏ đi tính hiếu thắng và tự đắc của mình. Nếu không loại bỏ những đức tính này, bạn sẽ tự phụ và luôn thổi phồng bản thân mình một cách quá mức.

Lấy nhân vật Keny Sang làm ví dụ, anh chàng này tự nhận mình là hot boy. Thực tế là anh ta đang thổi phồng bản thân mình một cách quá mức. Tệ hơn, thay vì thể hiện cho truyền thông thấy mình là 1 người có tài, có khả năng trong lĩnh vực gì đó thì anh ta lại dìm người khác xuống đáy của xã hội. Kiểu như “phụ nữ không tốt nghiệp đại học danh giá thì đừng bước chân vào nhà Sang”. Tất nhiên, đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của một kẻ tội nghiệp, bất tài, và không xứng đáng được gọi là đàn ông mà thôi.

ĐỀ CỬ:  Đánh bật nỗi sợ bị từ chối

Bởi lẽ bản tính của đàn ông là nhún nhường. Cho dù bạn thấy ai đó giỏi hơn mình, nhưng bạn vẫn khiêm tốn và quan sát. Bạn chỉ cần thể hiện khi cơ hội thực sự đến, như phương Tây vẫn thường nói “dành tất cả sự tôn trọng cho người đi trước”.

Sống vì những mục tiêu

Tôi từng nhớ một câu nói của người đi trước “Phụ nữ không phải là những mục tiêu, thay vào đó họ muốn cùng bạn chinh phục những mục tiêu”. Sau nhiều năm trải nghiệm tôi thấy rất tâm đắc. Khi bạn đặt phụ nữ làm mục tiêu có nghĩa là bạn đã đi sai hướng rồi.

Bởi lẽ phụ nữ cũng là con người, họ không phải là cái đích, họ không phải kẻ thù, họ cũng chẳng phải là đồ vật gì đó để bạn cầm nắm khi cần, và buông tay khi chán.

Hãy biến phụ nữ trở thành người đồng hành cùng bạn trong các mục tiêu của đời mình. Hãy tạo cho họ sự thích thú, kích thích, vẽ ra những viễn cảnh với những mục tiêu mà bạn đang lên kế hoạch.

Thế mà tôi biết nhiều đàn ông sống không có mục tiêu. Hàng ngày họ đặt chân tới những sòng bạc, họ dành thời gian cả ngày tại đây để kiếm tiền. Tối đến họ lại dành thời gian bên cạnh những quán lô đề để cầu vận may. Khi thắng thì họ sống như vương giả, khi thua thì khỏi cần nói bạn cũng biết nó là gì.

Thật sự không hiểu tại sao đàn ông ngày nay lại muốn như vậy…

Đầu bài viết, tôi đề cập đến rất nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên bạn chỉ cần thực hành 3 yếu tố chính kể trên. Và một khi chuyển mình thành đàn ông thực thụ, không một người phụ nữ nào có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của bạn.

Hoặc nếu không dành tình cảm cho bạn, họ cũng dành cho bạn những lời lẽ cũng như suy nghĩ tôn trọng nhất.

Bạn có mục tiêu gì trong hôm nay, ngày mai, hay trong năm nay, hãy chia sẻ suy nghĩa phía dưới cho mọi người cùng biết.

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, em là Nguyên. Thật sự em rất vui khi khi mà nhận được sách GMBAPD II, rất vui sướng khi mà bóc tem sách. Lúc đầu tiên, em muốn nói thật là em muốn mua sách LÂU LẮM RỒI, nhưng vì em mới 19t công việc chưa đến đâu nên bỏ ra 250000 cũng là vấn đề đáng suy nghĩ với em, em luôn nghĩ rằng liệu số tiền đó có đáng không, mình có đang lãng phí ko. Nhưng khi em quyết định order sách thì đến bây h em nghĩ đó là quyết định đúng đắn, sáng suốt, sách rất hay và tuyệt vời mỗi lần đọc em lại chiêm nghiệm được những thứ mà em chưa từng biết và mỗi lần như thế em "ồ" ,"ồ" và "ồ". Audio của anh giọng rất hay, nó làm em hứng thú. Và nhiều lúc em nghĩ liệu mình có quá trẻ để tiếp thu kiến thức tuyệt vời như này không :DMặc dù sách rất hay nhưng có một vấn đề mà sách làm em hơi bực mình đó là sách không có dây đánh dấu trang, bởi vì em không thể đọc hết trong buổi tối nên em phải kẹp một tấm bìa cứng nho nhỏ để đánh dấu sách chứ em ko gấp mép :D sợ sách hỏng. Nhưng dù sao sách vẫn rất tuyệt vời.Thanks You Lai.H
Trung Nguyên
Hoàng Mai, HN

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

27 phản hồi tại "Làm sao để trở thành đàn ông thực thụ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
M huy
M huy

Mấy hiệu sách khác có bán sách của a ko vậy

Thinh
Thinh

Em 16 tuổi trở thành đàn ông trưởng thành được chưa vậy? với lại sống trong môi trường trường học thì khó trưởng thành lắm

Phong
Phong

16 tuổi mới là trẻ con thôi chưa ra ngoài đời vẫn chưa va chạm mới xã hội chưa có có nhiều kinh nghiệm sống. Thường thì phải ngoài 20 hoặc lớn hơn tý nữa phải biết cách tự lập nữa bạn à

Hoàng đạo
Hoàng đạo

Muốn thành công trên con đường mình đi thì cần những yêu tố nào tốt nhất

T.Kiên
T.Kiên

Liệu tuổi 18 như em trở thành đàn ông thực thụ liệu có hơi “già” không anh.

chau thanh duy
chau thanh duy

K co a oi . A gui qua sdt giup e luon dy

châu thanh duy
châu thanh duy

e có đặt sách r mà k thấy gửi , a check lại giúp e , sđt : 0935922901

Đức
Đức

Cảm ơn anh Lai về những bài viết rất hay và bổ ích, nó giúp em rất nhiều trong cuộc sống. Luôn ủng hộ anh 😀

vũ

cảm ơn anh. Em vẫn đọc những bài viết của anh hằng ngày và nó giúp em rất nhiều ^^. Mong anh có thêm những bài viết sâu sắc . Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống .

huong pham
huong pham

Không thể nhún nhường được khi gặp những kẻ khó chịu…

Tuan
Tuan

“Bởi lẽ bản tính của đàn ông là nhún nhường. Cho dù bạn thấy ai đó giỏi hơn mình, nhưng bạn vẫn khiêm tốn và quan sát”, có gì đó không ổn

wpDiscuz
📣 🔔💬 Bộ đôi best seller của CHINHEM STORE: Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1️⃣2️⃣ hiện đang giảm giá 5%Đặt hàng ngay ✅