Chính tôi

Cách để Trở thành một Quý Ông

Rất nhiều đàn ông ngày nay muốn trở thành gentleman, một quý ông thực thụ. Họ mặc suit, quần âu, giày da. Họ biết tên các loại rượu, gọi tên các món khai vị, và dáng đi DAMN!!! Thật quá phong cách.

Vẻ ngoài rất quan trọng. Nó chiếm 20-30% thành công của bạn khi thu hút phụ nữ, hoặc bất cứ người nào mà bạn gặp. Nhưng theo tôi, còn một thứ còn quan trọng hơn. Đó là nội tâm của bạn, là thế giới quan của bạn. Bạn không cần suit, bạn không cần biết tên các loại rượu, bạn không cần quá phong cách mà vẫn có thể trở thành một quý ông thực thụ.

“Ồ, thế còn quý ông không thực thụ thì sao?” Có lẽ bạn tự hỏi.

Anh – Một người kiên trì bên em nhưng số phận sắp đặt chúng ta chỉ có thể là anh em. Thấy em buồn anh vội bay 1000km, huỷ lịch họp ra mua bánh ngọt vì biết em thích ăn bánh khi em khóc… rồi lại bay vào. Cảm ơn anh nhé – anh trai tốt.

Quý ông có phải là beta male?

Đó là câu hỏi mà tôi tự hỏi bản thân mình trước kia. Hiện tại, cũng rất nhiều người bắt đầu hỏi tôi câu hỏi này. Họ muốn đối xử “tốt” với phụ nữ, nhưng cư xử như vậy lại giống với trai tốt hay beta male.

Liệu quý ông có phải beta male?

Tại sao huỷ lịch họp, mua vé máy bay, vượt 1000 km, mua cho cô ấy bánh ngọt, và dỗ dành lại được gọi là trai tốt (beta male), chứ không phải quý ông?

Nó đến từ tư duy khan hiếm (scarcity mindset) và tư duy thịnh vượng (abundance mindset) mà trong GMBAPĐ III tôi có nhắc tới. Một người mang trong mình tư duy thịnh vượng sẽ không bao giờ suy nghĩ khan hiếm hoặc ngược lại. Một người tư duy thịnh vượng sẽ không bao giờ vì một người con gái mà bỏ hết công việc và cuộc sống qua một bên. Chỉ có người mang trong mình tư duy khan hiếm mới làm như vậy.

Tôi không muốn bài viết đi quá xa, nhưng quý ông cũng có nguyên tắc của mình (Tham khảo 10 nguyên tắc của quý ông phiên bản tiếng Anh tại đây). Và trong cách cư xử như vậy, anh chàng phía trên đã vi phạm nguyên tắc CÔNG BẰNG. Công bằng với bản thân, công bằng với thời gian, công bằng với cuộc sống của mình. Anh ta gói gém mọi thứ lại chỉ để mua bánh ngọt cho cô gái, người sau này gọi mình là “anh trai tốt.”

Trở lại câu hỏi, quý ông có phải là beta male? Nó phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Hiện tại tư duy của bạn thịnh vượng hay khan hiếm?

Nếu tất cả những việc bạn làm (Lát nữa bài viết đề cập) đến từ tư duy khan hiếm. Kiểu như làm chỉ đề vừa lòng cô ấy, làm để cô ấy thích mình, làm để lấy lòng cô ấy. Trong trường hợp đó, bạn không phải quý ông thực thụ (beta male).

Trong khi đó, nếu tất cả những việc bạn làm (Lát nữa bài viết đề cập) đến từ tư duy thịnh vượng. Bạn làm vì bạn muốn, bạn làm vì bạn thích, bạn làm vì bạn nghĩ điều đó là đúng đắn chứ không quan tâm xem cô ấy có thích hay không, hài lòng hay không. Trong trường hợp đó, bạn là một quý ông thực thụ.

Như trong bài viết Hãy lột xác cuộc sống của bạn bằng suy nghĩ thoát nghèo tôi có đề cập tới cuốn sách Secrets of the Millionaire Mind của T.Harv Eker. Cuốn sách này nói nhiều về tư duy thịnh vượng. Hãy dành thời gian để tham khảo cuốn sách này.

Làm gì để trở thành một quý ông (Kèm theo tư duy thịnh vượng)

Hãy để tôi nhắc lại một lần nữa. Nếu bạn làm những việc dưới đây với tư duy khan hiếm (scarcity mindset). Bạn là beta male chứ không phải quý ông.

1) Khi dạo bộ

Suit, quần âu, giày da. Nhưng bạn biết lý do tại sao quý ông thực thụ cười chê anh chàng này không?

ĐỀ CỬ:  Xin lỗi bạn, nhưng thời điểm hoàn hảo không bao giờ tới

99% không biết.

Một quý ông thực thụ sẽ không để phụ nữ đi bên ngoài còn mình bên trong như vậy. Nếu ở VN, cô gái đi ngoài sẽ phải đối mặt với chiếc túi xách bị giật. Quá sức nguy hiểm!

2) Mở cửa

Tôi mở cửa cho hầu hết phụ nữ. Từ bà cô, bạn tình, cho tới những người không hứng thú. Tôi thích làm vậy. Không phải để họ nhìn tôi như một người biết cư xử. Tôi làm vậy bởi tôi có thể chủ động hơn trong việc dẫn dắt.

Từ việc mở những cánh cửa nhẹ như xe, phòng ngủ. Cho tới những cánh cửa nặng như trong trung tâm thương mại hay phòng họp. Tôi ghét nhìn thấy cảnh phụ nữ khó khăn khi mở cửa.

3) Khen ngợi, khuyến khích

Trong GMBAPĐ III, tôi nói nhiều về cách khen phụ nữ thế nào cho đúng, cho hợp lý. Về cơ bản, tôi ít khi khen phụ nữ nếu muốn thu hút cô ấy. Nhưng với phụ nữ tôi không có ý định tán tỉnh, tôi khen ngợi và khuyến khích họ rất nhiều.

Tại sao ư?

Bởi họ sẽ cư xử tử tế với tôi hơn, đó là thứ tôi muốn. Bên cạnh đó, họ thực sự rất đáng khen. Hãy chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy họ thực sự giỏi hơn mình trong một số tình huống.

4) Kéo ghế cho cô ấy khi ngồi

Luôn luôn để cô ấy ngồi trước. Nếu chỉ có 1 ghế, đó sẽ là ghế của cô ấy. Còn lại, hãy kéo ghế để cô ấy ngồi trước. Sau khi cô ấy đã yên ổn vị trí, lúc ấy mới đến lượt bạn tìm vị trí ngồi cho mình.

Đa số đàn ông thích ngồi quay lưng vào trong và hướng mắt ra ngoài để quan sát. “Anh ngồi chỗ này!” Sau đó chiếm lấy chỗ, đó là một hành động không được lịch sự cho lắm.

5) Nhường cho cô ấy ô/áo mưa

Đôi khi bạn không cần thiết phải nhường. Bạn chỉ cần cầm ô đưa cô ấy tới taxi, hay dẫn cô ấy tới hầm gửi xe, nơi cô ấy đã có sẵn áo mưa. Đó là chuyện mà tất cả đàn ông đều nên làm chứ không riêng gì những quý ông.

6) Đón cô ấy đi, đưa cô ấy về

Ở nước ngoài, các trang dating thường nói rằng hãy để cô ấy tự tới điểm hẹn thay vì đưa đón. Điều đó sẽ khiến bạn có giá trị cao hơn.

Nó có thể đúng trong một số tình huống, chẳng hạn để cô ấy đầu tư nhiều hơn vào quan hệ. Nhưng ở VN, điều đó không thực sự đúng. Bạn phải hiểu rằng, đôi khi văn hoá mới là thứ chiến thắng tất cả.

Đón cô ấy đi, hãy đưa cô ấy về. Chấm hết! Bạn sẽ không muốn hẹn hò trong trạng thái mỗi người điều khiển một chiếc xe máy. Cô ấy sẽ không muốn mất tiền bắt taxi, trong khi bạn hoàn toàn có thể đưa cô ấy về.

7) Trở thành quý ông không có nghĩa chỉ lịch lãm bên người bạn thích

Một quý ông sẽ cư xử lịch thiệp với tất cả mọi người. Tất nhiên họ sẽ có những nguyên tắc tôn trọng riêng. Nhưng về cơ bản, lịch lãm sẽ là cách mà họ cư xử với tất cả chứ không phải riêng cô gái mà họ thích.

Trai tốt hay beta male luôn tỏ ra lịch lãm, nhưng chỉ trước mặt người phụ nữ mình thích. Bởi họ muốn có được trái tim cô ấy, muốn lấy lòng cô ấy, muốn đưa cô ấy lên giường. Còn với người khác, họ không thực sự cư xử tử tế như vậy.

Nên nhớ, để trở thành quý ông, điều đầu tiên và cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ, đó là tư duy thịnh vượng được cài đặt trong đầu. Nếu thiếu đi yếu tố này, tất cả những việc bạn làm đều vô nghĩa. Bởi việc bạn làm không xuất phát từ tâm hồn. Thực sự, bạn chỉ đang cố gắng làm hài lòng người khác mà thôi.

Đó là cách để trở thành một quý ông và đó cũng là câu trả lời thực sự quý ông có phải beta male hay không? Đừng chỉ chú trọng vào cách ăn mặc, cách đi đứng, cách dùng đồ sao cho sành điệu. Hãy để tâm vào cả những thứ bên trong, mà quan trọng nhất là tư duy thịnh vượng thay vì tư duy khan hiếm.

Tôi tin rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn trở thành một quý ông thực thụ. Còn bây giờ, hẹn gặp lại bài trong những bài viết sau.

Your friend,

ĐỀ CỬ:  Vì bạn xứng đáng

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào a Lai H !! Trước tiên e xin lỗi vì sự phản hồi chậm trễ nàyHôm nay là sinh nhật e, ngày hôm nay e bước sang tuổi thứ 19, người ta đồn những tuổi có số 9 đằng sau rất là đen. Còn đối với em đây là 1 sự khởi đầu mới, bắt đầu cho 1 hành trình hoàn thiện bản thân mình....Trước khi biết đến anh + chinhem + GMBAPĐ thì e tự thấy mình là một người thụ động (ai nói gì làm đấy, kiểu beta male a ạ :D ) bố mẹ em nhiều khi còn gọi em là con robot sai gì thì mới làm còn không thì thôi và bố mẹ cũng bảo mày thế này chó nó yêu :)))) Thực ra thì vì hồi đấy thụ động nên cũng không quan tâm đến chuyện tình cảm nam nữ cho lắm anh ạ ^^! Khoảng thời gian ấy em chỉ lao đầu vào máy tính để chơi tựa game liên minh huyền thoại. Rồi 1 hôm thằng bạn em giới thiệu cho em 1 cô gái khá là xinh cũng rơi vào khoảng 7 điểm... Chuyện không có gì đáng lo cho tới khi em gặp cô ấy và biết mình tịt ngòi trước cô ấy :( đắng vãi chưởng anh ạ, đi xem phim + lúc ăn không nói được tới câu thứ 3... (lúc về bạn em hỏi: mày không thích nó à mà không nói câu gì thế??? Em mới đáp lại: Tao không biết nói gì cả mày ạ, bình thường là phải nói gì, dạy tao với) và từ đấy em nhận ra là mình tịt ngòi trước phụ nữ. T_T T_T T_TRồi em thấy thằng bạn nó tập gym người 6 múi cơ to to to, gái toàn sờ soạng người nó + bóp ngực nó... E thèm quay ra hỏi nó và nhờ nó hướng dẫn tập gym ^^! Được 1 năm thì body cũng phát triển từ gầy nhom lên mặc quần áo gì cũng vừa đẹp :D .Ra đường thì mấy bạn gái cũng ngắm nhìn đủ kiểu và rồi em chủ động tán một bạn trong lớp, lúc trước thì nói chuyện hợp lắm xong từ lúc bắt đầu có ý định tán là em lại tịt ngòi... Đệc chán vãi chưởng anh ạ.... và rồi có ý nghĩ trong đầu: đờ mờ bọn con gái có gì mà toàn chê mình từ nay đ éo thèm tán gái nữa bla bla bla...Vào một ngày đẹp trời em bỏ gym theo võ, có ông anh ở trong đội võ tuy không đẹp trai lắm(nói trắng ra là vừa béo vừa xấu mà vẫn có gấu ngon) em mới hỏi sao anh tán được chị ấy. Ông bảo ông có quyển sách tán gái bảo cho mượn đọc vài hôm thì ông bảo tự bỏ tiền ra mà mua vì 1 phần là tôn trọng tác giả cái thứ 2 là vì ông ấy hay đọc đi đọc lại nhiều lần để tạo thành mindset trong đầu.... Và cuối cùng e quyết định mua quyển sách này. Từ lúc mua sách tới nay mặc dù em vẫn chưa có ny nhưng ngày nào em cũng luyện tập cách nói + cử chỉ + điệu bộ + dáng đi... dần dần em bắt đầu cư xử + hành động như 1 real man... Nhưng vẫn có 1 vài lần là em bị cảm xúc chi phối. Em sẽ luyện tập thêm về cách cư xử và kéo đẩy. Khoảng 4-5 tháng nữa là em sẽ bắt đầu vào công cuộc chinh phục những cô gái đẹp...Thật ra thì văn em rất kém nên theo ngôn ngữ của bộ giáo dục và thầy cô thì là lủng củng ^^ :))) Em thực sự biết ơn anh vì đã chỉ dẫn cho nhiều người từ nice guy trở thành real man... Em chân thành cảm ơn ^^
Hoàng Anh
Long Biên, HN

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

86 phản hồi tại "Cách để Trở thành một Quý Ông"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
trung
trung

Hơi ngoài lề 1 tý nhưng em thấy format mới cần cải thiện chút ít , như là nếu em muốn tìm các bài viết từ lâu thì hơi khó . mong anh sớm khắc phục dể web ngày càng hoàn thiện
Thân.

Lê Quang Hưng
Lê Quang Hưng

Cảm ơn anh, từ ngày biết đến Chinhem em học được khá nhiều điều. Em thấy tiếc vì không biết đến nó sớm hơn,mong anh sẽ ra nhiều bài viết hơn cho độc giả ah^^ Vì gần đây A viết bài hơi ít

Long
Long

anh ơi, em khong nhớ mật khẩu vào forum ẩn. em có mua sách rồi ạ

Trung tn
Trung tn

Đọc bài viết của ah e mói thấu sự trẻ con con của e khi mà e đã 20+ rùi ??

nguoicuagio
nguoicuagio

Em theo GMBAPĐ cả 2 cuốn.em có một nguyện vọng là khi tác phẩm GMBAPD 3 ra đời thì anh vui lòng gui mail thông báo hộ em. Để em co thể chuyển khoản kịp thời mà mua sách.
Best regard

nguoicuagio
nguoicuagio

Tuyệt vời nhỡ.ke từ những ngày chập chững theo chinhem đến nay.tm thật sự nói rằng anh Lai đã góp công ko it chút nào trong việc định hình đàn ông thê giới nói chung và ở VN nói riêng.em tuy hok co nhiều thời gian nhưng rất cám ơn người Bạn người Anh người chung lý tưởng phương xa
Best regard

Tôi Sống
Tôi Sống

Bài viết hay, cảm ơn Lai H.

Trung
Trung

Bài viết của anh đa số rất hay. Anh có bán sách GMBAPD 2 bản EBOOK k ạ? bây giờ cuốn sách giấy rất cồng kềnh để đem theo đọc khi ra ngoài.

Tung
Tung

Hello a Lai, em đã mua sách của a được hơn 1 năm…nhờ nó e đã có ny, e và cô ấy yêu nhau đc 1 năm, nhưng cô ấy ko cho e quan hệ và chỉ muốn làm điều đó khi cưới (chắc phải 2-3 năm nữa) e rất yêu cô ấy nhưng vì chuyện này chúng e hay cãi nhau và có thể chia tay
a cho e lời khuyên với ạ

Phi

làm sao để biết khi nào em nó đang tạo thử thách, khi nào em nó đang từ chối khéo mình?

Phi

đôi khi em khá hoang mang giữa hai điều này

wpDiscuz